Khi mới mua tông đơ hoặc đã qua sử dụng, tông đơ có thể xảy ra những lỗi như lưỡi lệch, lưỡi không sát, tông đơ bị ồn, kêu to, khi cắt bị gựt tóc… Đây là những dấu hiệu cho thấy tông đơ hoạt động không bình thường và cần có sự can thiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cách chỉnh tông đơ cắt tóc với các bệnh thường gặp đối với tông đơ mới và tông đơ đã qua sử dụng một thời gian.

1.. Chỉnh sát lưỡi tông đơ pin để chấn viền nét hơn

Cách chỉnh tông đơ cắt tóc Cách chỉnh tông đơ cắt tóc

Nhiều tông đơ có vai trò chấn viền, nhưng những đường viền vẫn không nét và chưa thể làm hài lòng bạn. Để chỉnh cho tông đơ cho đường viền sắc nét hơn, bạn có thể thực hiện các bước điều chỉnh tại bộ phận lưỡi như sau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn với trường hợp lưỡi của tông đơ pin:

  • B1: Chỉnh lưỡi về mức thấp nhất
  • B2: Tháo lưỡi
  • B3: Sử dụng một vật cứng (có thể là đầu nhíp, tua vít nhỏ,.. ) để chỉnh lò xo của lưỡi choãi ra hoặc ấn lò xo thấp xuống. Lưu ý chỉ cần chỉnh nhẹ một chút để tránh việc lưỡi không còn lực cắt. Vừa chỉnh vừa thử để lưỡi đạt được mức mong muốn nhất.
  • B4: Lắp lại lưỡi và kiểm tra kết quả

2.. Cách chỉnh tông đơ cắt tóc không nhai tóc, giảm ồn (tông đơ lưỡi kép.)

Cách chỉnh tông đơ cắt tóc

Vặn ốc bên thân để chỉnh động cơ không bị ồn quá

Cách chỉnh tông đơ cắt tóc

Điều chỉnh lại lưỡi cắt khắc phục tình trạng bị nhai tóc

Đối với các tông đơ lưỡi kép, đặc biệt là tông đơ của Walh rất hay xảy ra tình trạng này. Một vài lỗi bạn có thể xử lý như sau:

  • Tăng Đơ Cắt Tóc không chạy mặc dù mới đập hộp
  • Sử dụng dầu bảo dưỡng nhỏ vào phần lưỡi, điều chỉnh cần gạt lên xuống để dầu tràn đều. Lưu ý để chiều lưỡi tông đơ chúi xuống để tránh việc dầu tràn vào khu vực động cơ.
  • Máy bị ồn quá: vặn lại ốc trên thân
  • Lưỡi bị nhai tóc: tháo các ốc ở lưỡi sau đó chỉnh cho lưỡi lớn cao bằng hoặc cao hơn chút so với lưỡi nhỏ. Chú ý căn đều các lưỡi để tránh bị lệch lưỡi, sau đó vặn các ốc lại.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Hướng dẫn sử dụng tông đơ cho người mới: Tưởng khó ai ngờ dễ không tưởng!

>> Cách lựa chọn máy cắt tóc cầm tay như thế nào cho phù hợp, bền bỉ.

3.. Mài lưỡi tông đơ cho lưới kép bị cùn

Cách chỉnh tông đơ cắt tóc Cách chỉnh tông đơ cắt tóc

Chuẩn bị giấy nhám loại Nhật 240 và nhám 800, 1 tấm kính

Tuy sử dụng giấy nhám là giải pháp tạm thời nhưng cũng rất hữu ích cho anh em vì sự nhanh gọn, tiết kiệm. Còn nếu để mài chuyên nghiệp hơn, bạn cần mang tông đơ đến các thợ mài sử dụng máy mài sẽ bền hơn.

Đặt giấy nhám loại 400 lên kính. Sau đó tháo lưỡi tông đơ ra, lau sạch lưỡi.

Áp lần lượt từng lưỡi xuống giấy nhám và bắt đầu mài. Khi mài, cố định giấy nhám, tránh xê dịch. Mài theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, xoay tròn. Vừa mài vừa quan sát về độ bóng và sáng và quyết định dừng đúng lúc. Mài lưỡi tông đơ không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu không rất dễ làm hỏng lưỡi.

Với các căn bệnh phổ biến trên đây nếu như bạn biết và áp dụng đúng cách chỉnh tông đơ cắt tóc đơn giản thì sẽ rất tiết kiệm. Tuy nhiên, mỗi tông đơ sẽ có cách chỉnh khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh để điều chỉnh cho phù hợp.

Trong trường hợp không thể áp dụng được các Cách chỉnh tông đơ cắt tóc kể trên, chứng tỏ tình trạng tông đơ của bạn đã bị hư hỏng nặng. Nếu không thể sửa chữa được thì cần thiết phải thay thế tông đơ mới. Hãy tham khảo các sản phẩm tông đơ chính hãng của chúng tôi dưới đây.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI


Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tăng Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tăng Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tăng Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ, Chuyên bán Tăng Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tăng Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tăng Đơ Cắt Tóc Nam, Tăng Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tăng Đơ Cắt Tóc HCM, Tăng Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tăng Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tăng Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912