Ngoài tông đơ, kéo cắt tóc thì kéo tỉa tóc là một công cụ không thể thiếu của những người thợ cắt tóc. Để thành thục những kỹ năng cắt tỉa, đòi hỏi người thợ phải nắm được những kỹ thuật cơ bản và có sự luyện tập nhuần nhuyễn. Để giúp những người mới vào nghề nắm được một trong những kỹ năng cơ bản của người thợ cắt tóc, bài viết này sẽ chúng tôi mách bạn cách sử dụng kéo tỉa tóc chuẩn kỹ thuật cơ bản dành cho thợ mới vào nghề.

Cách sử dụng kéo tỉa tóc cơ bản

Kéo tỉa thưa là dụng cụ vô cùng hữu ích trong việc tạo kiểu cho cả nam và nữ. Vậy làm thế nào để sử dụng loại kéo này sao cho đúng kỹ thuật?

Các bước cầm kéo tỉa đúng kỹ thuật

Cách sử dụng kéo tỉa tóc

Cách cầm, sử dụng kéo tỉa tóc

  • Đặt ngón đeo nhẫn trong lỗ nhỏ hơn, đặt ngón cái vào lỗ lớn hơn
  • Ngón út đặt trên móc của tay cầm
  • Ngón giữa và ngón trỏ đặt trên tay cầm
  • Sau đó, sử dụng ngón tay cái để mở, đóng các lưỡi kéo

Lưu ý, khi cầm kéo tỉa tóc, bạn cần đảm bảo các lưỡi kéo có răng hướng lên trên.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Hướng dẫn sử dụng tông đơ cho người mới: Tưởng khó ai ngờ dễ không tưởng!

>> Các tiêu chí đánh giá: Tăng Đơ Cắt Tóc hãng nào tốt?

Cách sử dụng kéo tỉa tóc

Cách sử dụng kéo tỉa tóc

Hãy hình dung như việc đóng mở các lưỡi dao cũng chính là điều khiển kéo tỉa. Bạn có thể lấy một phần tóc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa, sau đó làm mỏng phần tóc này. Hoặc thay vì dùng tay, bạn có thể sử dụng lược để làm mỏng phần tóc được lược hớt.

Để tỉa tóc, thông thường người thợ sẽ trộn hai phần tóc có độ dài khác nhau. Hoặc những vị trí tóc dày, chưa đều, người thợ cũng sử dụng kéo tỉa thưa để căn đều lại, loại bỏ những tóc thừa không cần thiết.

Kéo tỉa chỉ được sử dụng khi kết thúc phần cắt tóc. Lúc này nó sẽ giúp bạn pha trộn, tạo kết cấu và loại bỏ phần tóc thừa.

Cách sử dụng kéo tỉa tóc

Bước 1: Chải tóc

Sử dụng lược để chải tóc cho thật mượt. Nếu tóc ướt thì bạn nên sấy khô để bắt đầu thực hiện việc tỉa tóc. Bởi nếu tỉa tóc trên nền tóc ướt, tóc sẽ dễ dính vào nhau và giảm đi hiệu quả của việc tỉa tóc, tóc sau khi tỉa sẽ không được đều. Nếu tóc bị xoăn, nên ép tóc thẳng trước khi tỉa.

Bước 2: Tỉa tóc

Cầm kéo đúng tư thế, sau đó dùng lược hoặc tay kẹp những phần tóc nhỏ để tỉa. Tóc sẽ được đặt giữa răng và lưỡi cắt. Đảm bảo rằng, kéo tỉa phải cao hơn bề mặt da đầu và các ngón tay.

Điều chỉnh kéo chếch 45 độ để tiện cho việc tỉa những phần tóc thừa. Hãy chú ý quan sát và đảm bảo không loại bỏ quá nhiều tóc.

Cách sử dụng kéo tỉa tóc khá đơn giản. Điều quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo được việc cầm kéo đúng kỹ thuật và định hình được kiểu tóc bạn muốn thực hiện cho khách. Tuy nhiên, để các bước này diễn ra tốt, thì bạn cần sắm cho mình một cây kéo chất lượng, sắc bén, đảm bảo việc điều khiển dễ dàng.

Trên thị trường có rất nhiều loại kéo tỉa tóc với chất lượng và giá tiền khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm chính hãng Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc chúng tôi dưới đây. Hi vọng sẽ giúp bạn thuần thục hơn với “Cách sử dụng kéo tỉa tóc” mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI


Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tăng Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tăng Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tăng Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ, Chuyên bán Tăng Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tăng Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tăng Đơ Cắt Tóc Nam, Tăng Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tăng Đơ Cắt Tóc HCM, Tăng Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tăng Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tăng Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912