Máy cắt lông cho chó là thiết bị phổ biến hiện nay mà nhiều gia đình có thú cưng đã chủ động mua sắm, thay vì ra các Spa chăm sóc chó mèo vì muốn tiết kiệm thời gian. Hãy tham khảo mẹo cắt tỉa bằng máy cắt lông cho chó dưới đây để có thể cắt lông cho cún nhà bạn một cách suôn sẻ nhất nhé.

Nên sử dụng máy cắt lông cho chó tháng/lần

Máy cắt lông cho chó

Mỗi tháng  một lần là tần suất cắt lông được khuyến nghị cho chó. Tuy nhiên cũng tùy vào sự phát triển lông của từng loại chó mà bạn lựa chọn cắt hay không. Thông thường, dấu hiệu để báo hiệu đến lúc cắt lông chính là lông bắt đầu chạm vào mắt hoặc tai.

Đặc biệt, nếu lông ở bàn chân quá dài, cún nhà bạn sẽ dễ bị trượt khi di chuyển trên mặt sàn trơn,… Nên bạn cũng cần lưu ý tình trạng lông để có thời gian cắt cho chó phù hợp.

Quan sát kỹ trước khi cắt lông cho chó

Trước khi cắt lông cho chó, hãy quan sát tình trạng lông để kịp thời phát hiện những bệnh ngoài da như ghẻ lở, rụng lông,…

Khi sử dụng máy cắt lông cho chó, hãy chú ý về quy trình cắt lông để có những đường cắt đẹp gọn gàng. Đặc biệt không là tổn thương đến cún. Hãy để tông đơ song song với thân cún. Khi cắt ở lòng bàn chân thì để tông đơ ngang và cắt từ ngoài vào trong.

Máy cắt lông cho chó

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Tổng hợp] lưu ý quan trọng khi lựa chọn tông đơ cạo lông chó

>> Cách cạo lông chó bằng tông đơ: Đơn giản, tốn ít thời gian

Để cún làm quen với âm thanh của tông đơ trước

Nhiều chú cún sợ hãi tiếng tông đơ, nên khi bắt đầu chuẩn bị cắt, hãy bật tông đơ lên và cho cún nghe tiếng tông đơ trước. Cún sẽ làm quen với tiếng và không bị hoảng sợ.

Ngoài ra, nếu như có người phụ giúp để cắt lông cún cùng, hãy để người đó cầm thêm món ăn hoặc món đồ chơi mà cún yêu thích. Nó sẽ thu hút sự chú ý của cún và quên ngay được việc mình đang bị cắt lông. Lúc này, thao tác của bạn sẽ dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Kiểm tra lưỡi tông đơ trước khi cắt

Máy cắt lông cho chó

Trước khi cắt lông, hãy kiểm tra lưỡi tông tơ xem nó có bị mẻ hay cùn hay không. Nếu như lưỡi bị hỏng, cần phải thay lưỡi trước khi sử dụng để cạo lông cho chó.

Nếu lưỡi dao cùn, cún nhà bạn sẽ có nguy cơ bị thương hoặc bị giật đứt lông nên việc này cần được kiểm tra một cách cẩn thận trước khi cắt.

Đối với các giống chó như Poodle, Cocker,… chúng sẽ cần phải cắt lông thường xuyên, nên bạn ưu tiên lựa chọn các loại tông đơ chuyên nghiệp dành riêng cho chó để có thể thay lưỡi một cách dễ dàng.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những thông tin và lưu ý quan trọng khi sử dụng máy cắt lông cho chó một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn chưa tìm được mẫu tông đơ cho chó nào phù hợp, hãy tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi dưới đây.

 

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI


Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tăng Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tăng Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tăng Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ, Chuyên bán Tăng Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tăng Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tăng Đơ Cắt Tóc Nam, Tăng Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tăng Đơ Cắt Tóc HCM, Tăng Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tăng Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tăng Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912