Trong Phật giáo, việc các nhà sư cắt tóc, cạo đầu sạch để tượng trưng cho việc cắt đứt quan hệ với thế tục. Việc cắt tóc của nhà sư thường theo định kỳ (thường là 2 tháng/lần). Chính vì thế, việc tìm được một công cụ cắt tóc cho phù hợp, nhanh gọn, thuận tiện là một việc cần thiết để không làm ảnh hưởng đến việc tu hành. Và chiếc tông đơ là lựa chọn không thể thiếu giúp việc “cắt đứt với thế tục” diễn ra một cách thuận lợi. Vậy tông đơ cắt tóc dành cho các nhà Sư: Loại nào phù hợp?

Yêu cầu cần có của tông đơ cắt tóc cho nhà sư

Tăng đơ cắt tóc dành cho các nhà sư

Về ý nghĩa, việc đi tu cạo đầu thể hiện sự vứt bỏ ngã chấp bởi khi cạo tóc đi, người tu hành sẽ không còn quan tâm đến cái đẹp, xấu, sĩ diện, tự ái. Họ vứt bỏ Ngã chấp ở bản thân để đi theo còn đường tu hành, quyết tâm xóa bỏ vô minh. Và công cụ tông đơ chính là một công cụ trợ giúp hiệu quả, giúp các nhà tu hành cắt tóc một cách hiệu quả. Vậy các nhà sư nên lựa chọn một chiếc tông đơ như thế nào?

Sự sắc bén, êm ái

Điều đầu tiên, yêu cầu cần có của chiếc tông đơ cắt tóc dành cho các nhà Sư chính là việc tông đơ phải sắc bén, êm ái, bởi các nhà sư xuống tóc, tóc sẽ được cắt ngắn sát da đầu (Cạo trắng). Một chiếc tăng đơ sắc bén sẽ giúp việc cắt tóc không bị đau, không làm tổn thương đến da đầu.

Tăng đơ cắt tóc dành cho các nhà sư

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác của chúng tôi:

>>> Nên mua tông đơ hãng nào: Những đánh giá chi tiết của từng hãng!

>>> Như thế nào là vệ sinh tăng đơ cắt tóc đúng cách?

Sự bền bỉ và thuận tiện

Tăng Đơ Cắt Tóc cần thuận tiện trong việc cắt tóc. Càng thuận tiện sẽ càng dễ dàng cho các nhà sư sử dụng. Và tông đơ không dây chính là sự lựa chọn của đông đảo các nhà sư (sự cơ động dễ dàng, nhỏ gọn,..).

Hiện nay có nhiều loại tông đơ cắt tóc sử dụng pin, với độ bền bỉ hoạt động kéo dài trên 60 phút, nên rất được các nhà sư ưa chuộng.

Kiểu dáng đơn giản

Thường thì các nhà tu hành sẽ không quan tâm nhiều đến kiểu dáng thiết kế mà chỉ quan tâm đến tính bền bỉ, sự tiện dụng. Mặt khác, những nhà sư đã hoàn toàn thoát tục nên một chiếc tông đơ cầu kỳ về thiết kế cũng sẽ không còn thu hút nữa mà thay vào đó là chiếc tông đơ với kiểu dáng đơn giản.

Tăng đơ cắt tóc dành cho các nhà sư

Tính năng

Bởi việc xuống tóc sẽ cạo trắng đầu, nên đòi hỏi chiếc tông đơ phải đa năng, cắt cạo dễ dàng, ngay cả những vùng khó cắt như khu vực tai, đằng sau gáy. Đường lưỡi tông đơ uyển chuyển sẽ giúp các nhà sư dễ dàng cắt tóc mà không tốn thời gian.

Trên đây là những yêu cầu cần có của một chiếc tông đơ cắt tóc dành cho các nhà Sư. Căn cứ vào những yêu cầu này, trên thị trường có rất nhiều mẫu tông đơ cắt tóc phù hợp được với những yêu cầu trên. Nếu như Quý vị chưa tìm được một chiếc tông đơ cắt tóc ưng ý, dưới đây là những gợi ý của chúng tôi.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI


Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tăng Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tăng Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tăng Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tăng Đơ, Chuyên bán Tăng Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tăng Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tăng Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tăng Đơ Cắt Tóc Nam, Tăng Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tăng Đơ Cắt Tóc HCM, Tăng Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tăng Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tăng Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912